Xe mới của BMW thách thức Mercedes-Maybach

Hãng xe BMW vừa tuyên bố rằng sẽ sản xuất ra 1 mẫu xe siêu sang để có đặt trên 7-Series nhằm có thể tuyên chiến với 1 thương hiệu lớn Maybach của đối thủ là Mercedes-Benz 1 hãng vô cùng lớn và mạnh.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên tờ báo Automotive, Giám đốc của Bộ phận phát triển sản phẩm của hãng BMW - MrKlaus Froehlich - đã cho biết thêm rằng hãng xe sang của Đức đã và đang tiến hành bắt tay sản xuất ra 1 mẫu xe vô cùng sang trọng . Sản phẩm này sẽ được họ xếp lên trên những phân khúc của lá cờ đầu tiên trong 7 Series mà họ đã tuyên bố và chắc chắn 1 điều rằng nó sẽ có thể đi cùng với mức giá vo cùng hợp lý với ngưỡng xe siêu sang.

Cụ thể hơn là ông Klaus Froehlich đã tiết lộ thêm về chi tiết giá bán của model này trong tương lai gần sẽ được điều chỉnh 1 cách hợp lý , giá của nó sẽ rơi vào mức 170.000 USD(tương đương gần 4 tỷ VNĐ). Dể có thê so sánh 1 cách rõ ràng hơn hơn, ở phiên bản đắt nhất của 7 Series là model 750Li xDrive hiện tại ở nước Đức nó có giá khoảng 130.000 USD (tương đương 2,9 tỷ VNĐ). Điều này có nghĩa là dòng xe siêu sang của hãng BMW sẽ có thể tăng giá  lên đến gấp rưỡi so với model đắt nhất của dòng xe sang BMW hiện tại và nó có thê sớm truất ngôi của model xe M760Li Excellence vừa ra mắt tại Geneva vừa qua.

xe sieu sang bmw thach thuc dong maybach hang mercedes
Model BMW M760Li Excellence vừa được cho ra mắt tại cuộc triển lãm ôtô quốc tế Geneva năm 2016.

Tuy là được xếp đứng trên 7 Series nhưng model mới của hãng  BMW  có thể sẽ chưa đủ sức vươn tới 1 đẳng cấp của dòng Rolls-Royce - 1 thương hiệu mà chính hãng BMW đang là chủ quản. Hay nói 1 cách khác là 1
 đối thủ trực tiếp mà hãng BMW đang hướng tới , không ai khác chính là dòng Maybach siêu sang của hãng Mercedes-Benz.

Ở thời điểm hiện tại, với việc là tự hạ mình xuống dưới ngưỡng giá của Rolls-Royce và Bentley, dòng xe Maybach đang tự mình chứng kiến nhiều sự thành công sau khi được hồi sinh và trở lại thành 1 thương hiệu con của hãng Mercedes-Benz. Điều đặc biệt là tại khu vực châu Á, dòng xe Maybach đang là " con gà đẻ ra trứng vàng" của hãng Mercedes-Benz . Tại thị trường Trung Quốc với doanh số của họ đã từng lên đến khoảng 500 xe/tháng.


Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: