Lần đầu trong năm 2016 Mercedes vượt trội danh số hơn Audi và BMW

Đây là lần đầu tiên năm 2016, hãng xe Mercedes-Benz đã chính thức vượt qua BMW và Audi trên bảng xếp hạng các dòng xe hạng sang trên toàn cầu.

mercedes vuot troi danh so ban hang hon audi va bmw

Cả 3 nhà sản xuất xe hạng sang của Đức đang nắm giữ những vị trí đứng đầu về các thành quả bán hàng trên toàn thế giới. Thị trường dòng xe hạng sang trên thế giới thường chứng kiến nhất sự thống trị của hãng BMW. Nói như vậy cũng không có nghĩa là hãng Mercedes-Benz và Audi không có cơ hội qua mặt , vượt lên . Thương hiệu Mercedes-Benz và Audi đã từng nhiều lần nắm thế thượng phong trong cuộc chạy đua danh số nhưng cũng rất nhanh chóng bị đối thủ của mình lấy lại ngôi vị đầu bảng .

Trong quý I thế giới đã chứng kiến lần đầu trong năm 2016 hãng xe Mercedes-Benz vươn lên trên tất cả . Trước đó, hãng Mercedes-Benz cũng chỉ nổi tiếng với thương hiệu sẵn có với sức tăng trưởng mạnh số 1 so với hãng Audi và hãng BMW. Với cái đà đó, hãng xe Mercedes cũng đã chính thức vượt lên trên sau khi kết thúc kết quả trong tháng vừa qua.

Theo bảng báo cáo đánh giá từ Daimler AG, hãng Mercedes-Benz đã bán ra tổng cộng là khoảng 483.487 xe trong quý 1 của năm 2016, qua đó đã bỏ lại hãng BMW với 478.743 xe và hãng Audi với 455.750 xe. Tương lai của họ còn có thể khả quan hơn khi Mercedes-Benz có tốc độ phát triển của hãng vẫn cao hơn so với hai đối thủ của họ . Con số tăng trưởng doanh số của 3 hãng lần lượt là 13% , 7% và 9%.

Theo giải thích của hãng Mercedes-Benz, góp phần đóng góp to lớn nhất vào thành tích này là doanh số dến từ sự tăng đột biến tại thị trường Trung Quốc , 1 mãnh đất khá màu mỡ với tỉ lệ dân số cao nhất thế giới . Số xe của họ bán ra tại quốc gia 1,4 tỷ dân này hiện đã có thể chiếm tới 1/5 số lượng xe bán ra toàn thế giới của hãng Mercedes-Benz. Điều này cũng chắc chắn sẽ khiến hãng Audi phải lo lắng bởi thị trường này đây vốn là 1 sân chơi mà Audi vẫn luôn chiếm lợi thế.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: