Hãng Audi phát triển thêm dòng xe cạnh tranh với Mercedes-Benz Maybach

Nhu cầu rất lớn đối với dòng xe sedan hạng sang của hãng Mercedes-Benz đã khiến cho người hàng xóm Audi không thể ngồi yên. Hãng xe này cũng đang rất cân nhắc về việc phát triển 1 dòng sedan siêu sang để cạnh tranh.

audi phat trien dong xe moi canh tranh maybach cua mercedes

Phiên bản Audi A8L Chaufeur Edition là bản dành riêng cho thị trường tại Nhật Bản.

“Thành công của 1 phiên bản có trục cơ sở dài Mercedes S-Class đã khiến cho người ta phải cân nhắc đến sự thành công và có thể là 1 xu hướng kinh doanh mơi của các hãng xe trong tương lai không xa ”, Mr. Stefan Knirsch - Người đứng đầu của bộ phận phát triển kỹ thuật của hãng Audi cho biết.

Trong thời điểm hiện tại này đây , Audi đã cung cấp ra thị trường model A8 tiêu chuẩn và model A8L trục cơ sở dài, trong khi đối thủ của họ là Mercedes-Benz đã có các bước đi cao hơn với các model của dòng S-Class Maybach và Pullman. Ngoài ra , những chiếc model A8 và model A8L cùng lắm cũng chỉ có thể cạnh tranh được với dòng S-Class tiêu chuẩn của hãng Mercedes.

 
audi phat trien dong xe moi canh tranh maybach cua mercedes
Audi cũng đã tung ra thị trường 1 số phiên bản đặc biệt hoặc 1 số phiên bản giới hạn của các model sedan hạng sang. Model A8 L Extended là 1 phiên bản dài nhất trong số các model của hãng, với thiết kế nội thất 3 hàng ghế và có đến 6 cửa. Bên cạnh đó, model A8 L Chauffeur Edition còn mang đến 1 thiết kế nội thất với phần không gian cabin rất sang trọng.

Tuy nhiên, những mẫu xe này không được họ cho sản xuất đại trà như trường hợp của model Mercedes S600 Maybach. Bản Extended của Audi họ chỉ dành cho thị trường châu Âu, trong khi model Chauffeur Edition chỉ sản xuất 5 chiếc tiêu thụ ở thị trường nhật bản .

Mặc dù đã có 1 kế hoạch cho sự phát triển của dòng xe cao cấp hơn những model A8 hiện tại, nhưng thời gian để họ có hiện thực hóa được ý tưởng đó cũng sẽ khiến hãng Audi phải mất thêm vài năm nữa.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: