Doanh Số khủng của Hãng Mercedes-Benz trong năm 2015

Bảng báo kết thúc năm tài chính năm 2015 của hãng xe sang Mercedes đã đạt được doanh số vượt xa với kỳ vọng của hãng. Trong bảng kết quả có gần đến 50 chiếc xe siêu S600 Maybach và  đến khoảng 400 xe S-Class.
Trong 2015 là năm thứ 20 mà hãng Mercedes đã đặt chân tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, hãng xe Mercedes-Benz đã chính thức đạt được rất nhiều thành công khi đã chiếm 70% thị phần  ở phân khúc xe hơi hạng sang tại thị trường Việt Nam.

Mr. Dirk Adelmann là Giám đốc điều hành về mảng Kinh doanh xe du lịch của Mercedes-Benz ở Việt Nam cho biết : "Thành công của chúng tôi đã phản ánh qua con số rất tuyệt vời 3.500 và thậm chí có thể sẽ tăng thêm ".

"Kết thúc năm 2015 vừa rồi, chúng tôi đã được đạt mốc doanh số  với hơn 3.000 xe, trong đó có đến hơn 400 S-Class và đến 50 chiếc siêu xe hạng sang Maybach S600", ông Dirk Adelmann trình bài .

mercedes maybach

Tại thị trường Việt Nam, xe Mercedes-Benz rất được yêu thích bởi cả về chất lượng và giá trị thương hiệu của xe rất cao. Ngoài ra, do lắp ráp xe tại Việt Nam nên các model xe Mercedes có giá cả rất cạnh tranh so với các đối thủ lớn bởi vì hãng sẽ được ưu đãi thuế và có thể tận dụng được nguồn nhân lực giá rẻ tại đây.

Hiện nay, hãng Mercedes đã cung cấp đến 14 dòng sản phẩm về xe du lịch, trong đó là tính cả xe nhập khẩu và lắp ráp tại việt nam. Model xe rẻ nhất là chiếc A200 với giá chỉ khoảng 1,3 tỷ VNĐ. Và có giá đắt nhất chính là model siêu sang S600 Maybach có giá khoảng 9,7 tỷ VNĐ (trước đây kỷ lục này đã từng thuộc về siêu xe model SLS với giá khoảng 11,8 tỷ VNĐ nhưng model xe này đã được hãng cho ngừng sản xuất).

Mặc dù đang đứng trước rất nhiều sự thành công vượt bật nhưng hãng Mercedes cũng phải đối mặt với khá nhiều thách thức lớn từ các hãng xe đối thủ cạnh tranh của họ , các dòng xe nhập khẩu mang thương hiệu mạnh như hãng BMW, Audi, Lexus, Porsche, Jaguar và mới đây nhất là hãng xe Maserati.

Để có thể tăng sức cạnh tranh, hãng Mercedes cho biết sẽ áp dụng thêm gói bảo hành, ưu đãi mới từ 2016. Mercedes-Benz là hãng duy nhất tại thị trường Việt Nam chấp nhận bảo hành những model xe không chính hãng.

Trong năm 2015 cũng đã đánh dấu rất nhiều sự phát triển vượt bật tại thị trường xe sang Việt Nam.

Theo bảng báo cáo của Hiệp hội những nhà sản xuất ôtô Việt Nam ( viết tắt là VAMA),  tổng sản lượng xe bán hàng trên toàn thị trường đến tháng 11/2015 đạt đến 29.706 chiếc, đã tăng đến 33% so với tháng trước đó và tăng đến 86% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng cộng sức mua cộng dồn trong 11 tháng năm 2015 của toàn thị trường Việt Nam đã đạt đến con số 215.517 chiếc, tăng đến 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó loại xe du lịch đạt đến 126.597 chiếc và tăng đến 45% so với cùng kỳ.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: