Đánh giá động cơ dầu của dòng xe Mercedes-Benz E-Class mới

Dòng sedan E-Class mới vừa được cho ra mắt là1  mẫu xe đầu tiên của Mercedes-Benz được trang động cơ diesel OM 654. OM 654 là 1 động cơ dầu, với 4 xi-lanh đầu tiên của hãng Mercedes-Benz được thiết kế hoàn toàn từ nhôm. Với những model E220d mới ra mắt sử dụng  với loại động cơ này, với dung tích 2.0L có công suất đạt 191 mã lực được thay cho động cơ 2.2L trên thế hệ cũ.

Theo hãng Mercedes-Benz cho biết động cơ mới có thể cho mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ra mơi trường giảm đến khoảng 13%. Cụ thể hơn ,model E220d chỉ mất 4 lít dầu cho tuyến đường 100 km hỗn hợp.

chi tiet ve dong co dau cua dong e class moi

Với động cơ diesel OM 654 với thiết kế khá gọn và nhẹ hơn so với các thế hệ động cơ cũ hơn. Bên cạnh đó mức tiêu thụ nhiên liệu giảm khá nhiều, động cơ OM 654 có kích thước gọn gàng hơn và có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các thế hệ động cơ trước. Trên các phiên bản trước, riêng về khối động cơ của xe đã có trọng lượng lên tới 202,8 kg, trong khi model mới chỉ khoảng 168,4 kg. Ngoài ra, hãng Mercedes cũng đã thiết kế động cơ mới và đáp ứng các quy định, và hơn hết về khí thải sẽ có hiệu lực trong tương lai và nhờ vào các bộ phận sẽ giúp giảm 1 lượng khí thải tích hợp luôn vào phần động cơ xe.


Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: