Biểu tưởng ngôi sao 3 cánh của hãng xe Mercedes-Benz

Ngôi sao 3 cánh là 1 biểu tượng cho ước vọng của Daimler nhằm vào mục đích cơ giới hoá tất cả các phương tiện đường bộ, đường thuỷ và đường không.

Công ty động cơ Daimler (DMG) đã có 1 thương hiệu  khá thành công trên thị trường, nhưng họ lại thiếu đi 1 biểu tượng mang tính chất đặc trưng cho các dòng sản phẩm của  của họ.

su ra doi cua bieu tuong ngoi sao 3 canh mercedes

2 người con trai của Gottlieb Daimler là ông Paul và ông Adolf, những người nắm giữ những vị trí quan trọng trong công ty, họ nhớ lại rằng cha của họ đã từng dùng ngôi sao làm biểu tượng.

Gottlieb Daimler, trong các năm từ 1872 tới 1881, khi ông đang là giám đốc kĩ thuật của 1 nhà máy động cơ Deutz, cũng đã dùng ngôi sao có thể để đánh dấu ngôi nhà của mình trong khoảng giữa của thành phố lớn Köln và Deutz. Ông giải thích với vợ ông rằng, chính là ngôi sao này sẽ làm thay đổi sự nghiệp của ông trở nên toả sáng.

Lãnh đạo của DMG ngay lập tức đã đồng ý với ý tưởng ngôi sao này và đã đăng kí bảo hộ độc quyền ngôi sao 3 cánh này và cả ngôi sao 4 cánh vào khoảng thời gian 6/1909. Tuy nhiên, chỉ có ngôi sao 3 cánh là được hãng sử dụng và bắt đầu từ năm 1910, biểu tượng ngôi sao 3 cánh đã được thiết kế bằng nhựa và trang bị lên phía đầu xe, vị trí giàn tản nhiệt.

Ngôi sao 3 cánh đó cũng chính là biểu tượng cho 1 ước vọng của Daimler nhằm vào mục đích cơ giới hoá hầu hết các phương tiện đường bộ, đường thuỷ và đường không. Cùng với thời gian, sau khá nhiều lần sửa đổi, đã có nhiều chi tiết đã được thay đổi thiết kế thêm. Vào những năm 1916, người ta đã tiến hành thiết kế thêm 1 vòng tròn xung quanh ngôi sao, trong đó có tới 4 ngôi sao nhỏ và chữ Mercedes.

Vào những năm 1921, công ty DMG đã tiến hành trình lên cục sáng chế về biểu tượng ngôi sao 3 cánh nằm trong khuôn hình tròn của họ. Đến tháng khoảng 8/1923, biểu tượng này đã được chính thức đưa vào sử dụng.

su ra doi cua bieu tuong ngoi sao 3 canh mercedes

Logo Mercedes qua các thời kỳ .

Sau thế chiến thứ 1, khó khăn ngày 1 chồng chất nhiều, lạm phát tăng quá cao, nhu cầu tiêu thụ hàng hoá giảm khá mạnh, đặc biệt hơn đối với nhiều sản phẩm cao cấp như xe hơi cá nhân. Việc này đã ảnh hưởng khá nặng nề tới ngành công nghiệp sản xuất ôtô của Đức. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đã phải tìm đến nhau, để cùng sát nhập hoặc cùng nhau tiến hành hợp tác chỉ để tồn tại qua được giai đoạn khó khăn này.

Vào tháng 6 năm 1926, 2 hãng xe lâu đời nhất nước Đức đã tiến hành sát nhập lại với nhau, thành lập tập ra đoàn Daimler-Benz (Daimler-Benz AG). Họ đã quyết định cho ra đời 1 biểu tượng mới chính là ngôi sao 3 cánh cùng với 1 dòng chữ 'Mercedes', được thiết kế bao quanh bởi 1 vòng nguyệt quế. Biểu tượng này đã được hãng giữ lại trong suốt hơn 1 thế kỉ qua, và bây giờ vẫn còn được gìn giữ nhằm tô điểm thêm cho những chiếc xe đang mang thương hiệu Mercedes-Benz.

Cái tên Mercedes-Benz đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới với 1 bề dày lịch sử rất lâu đời, hãng luôn đi tiên phong về các sáng kiến, công nghệ và độ an toàn trên xe . Hãng mercedes-Benz đã khẳng định vị trí của mình trong ngành công nghiệp ôtô hiện đại ngày nay.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: