Xe Volkswagen Beetle đạt tốc độ 330 km/h đã phá kỷ lục thế giới

Chiếc xe mang tên Volkswagen Beetle nhanh nhất trên thế giới đã xác lập nên 1 kỷ lục về tốc độ là 330 km/h trên đường đua mang tên Bonneville Salt Flats ở bang Utah, Mỹ trong ngày 12/9 vừa qua.
Model Volkswagen đã phối hợp với chính nhà sản xuất THR Manufacturing để có thể sản xuất ra chiếc Beetle LSR, thừa hưởng khối động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít theo phiên bản Beetle Turbo R-Line 2014.

Chiếc xe này đã được sửa đổi rất đặc biệt để có thể mục đích về việc tăng tốc độ như là các trang bị tăng áp, pít-tông, camera, các thanh liên kết và cả ống phun mới, giúp cho động cơ có thể sản sinh đến hơn 600 mã lực và có mô-men xoắn đến gần 678 Nm, tức là 543 mã lực và 571 Nm ở các bánh xe. Sức mạnh này đã gần như gấp ba so với các phiên bản gốc là 210 mã lực.

Với thiết kế giống như 1 'củ hành' của chiếc xe Beetle, những kỹ sư đã không có bất kỳ thêm 1 điều chỉnh nào đối với phần thân xe để tiến hành cải thiện hình dáng khí động học cho xe .

Hãng Volkswagen đã cho hạ thấp hệ thống treo, tiến hành lắp đặt thêm 1 tấm cản ở phía trước gầm xe để có thể cản không khí vào gầm xe , làm cho nâng chiếc xe khi đang chạy ở 1 tốc độ cao. Bên trong là phần nội thất được thay thế bằng 1 bộ ghế dành cho các xe đua và có lắp thêm 1 khung bảo vệ. Ngoài ra thì nhà sản xuất cũng đã thay thế các bánh xe gốc bằng 1 bộ la zăng và các lốp đặc biệt,  có lắp đặt vi sai chống trượt, có giản lược nội thất, và cả trang bị 1 lồng cuộn chống lật, 1 cặp dù dùng để giảm tốc...

xe Volkswagen_Beetle

Preston Lerner - là biên tập viên của tạp chí mang tên Automobile Magazine và cũng là 1 người điều khiển chiếc xe - đã cho biết xe có đủ 1 sức mạnh để có thể đạt đến 1 tốc độ cao hơn nếu như bề mặt cánh đồng muối tốt hơn, nhưng mà xét về tốc độ 334 km/h đã là 1 kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

xe Volkswagen_Beetle
Theo như thông tin ghi nhận được thì chiếc Beetle nhanh nhất trên thế giới trước đó là 1 phiên bản 1955, nó đã đã đạt tốc độ kỷ lục là 282 km/h vào năm 1988.


Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: