Uber cho thử nghiệm thành công dòng xe tải có thể tự lái đầu tiênĐây là 1 chuyến hàng đầu tiên đã được vận chuyển bằng loại xe tải tự lái của Uber , trong đó là khoảng 50.000 lon bia Budweiser.

Vào ngày 20/10, Uber lần đầu tiên đã cho đưa vào hoạt động thử nghiệm 1 chiếc xe tải có thể tự lái có 18 bánh chở theo khoảng 50.000 lon bia lạnh Budweiser từ 1 nhà máy của hãng bia mang tên Anheuser-Busch tại Loveland đến Colorado Springs (bang Colorado, Mỹ). Chặng đường này dài khoảng 193 km.

Đây chính là lần đầu tiên trên toàn thế giới, 1 dòng sản phẩm hàng hoá thương mại đã được vận chuyển bằng 1 phương tiện tự lái.

xe volvo 18 banh

Uber đã sử dụng dòng xe mang tên Volvo 18 bánh được trang bị rất nhiều các camera, cảm biến. Khi xe vận hành, trong xe vẫn cần có 1 tài xế để có thể hỗ trợ để thực hiện những thủ tục tại trạm cân, đi trong vùng nội thành hoặc là các đoạn rẽ vào đường cao tốc. Trong đoạn đường khoảng 160 km đường cao tốc, xe đã hoàn toàn tự lái mà không cần đến tài xế.

Công ty đã cho thông báo trước về lịch trình của chuyến đi đến các thanh tra giao thông của bang Colorado để cho họ có thể lập kế hoạch giám sát và hỗ trợ. Có 1 chiếc xe tuần tra của bang đã được cử đi theo dõi ở phía sau.

Chiếc xe tải này chạy với tốc độ trung bình là 88 km/h trong suốt cả chuyến đi. Nhân viên giám sát của bang này đã bày tỏ rằng 'thật là thú vị' khi chứng kiến 1 chiếc xe có thể hoàn toàn tự lái đi đúng làn trong hầu hết cả hành trình.
xe volvo 18 banh

Hiện tại thì luật pháp vẫn yêu cầu trên chiếc xe phải có 1 tài xế trong suốt cả chuyến đi. Tuy nhiên thì mục tiêu cuối cùng là có thể loại bỏ hoàn toàn các yếu tố con người trong khi xe đang vận hành.


Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: