Tiếp tục cho triệu hồi đến hơn 16.000 xe Mazda 3 tại thị trường Việt Nam

Công ty TNHH MTV sản xuấ và lắp ráp ôtô  với tên gọi Vina Mazda (là công ty thành viên của Thaco) đã vừa có thông báo cho triệu hồi đến 16.038 xe Mazda 3 sử dụng khối động cơ Skyactiv 1.5L và 2.0L được cho lắp ráp
 ở Việt Nam để tiến hành cập nhật phần mềm về điều khiển túi khí.

Những chiếc xe trong diện bị triệu hồi có khoảng thời gian sản xuất ở Việt Nam là từ ngày 9/12/2014 cho đến ngày 1/11/2016, bao gồm cả những phiên bản 4 cửa (sedan) và cả 5 cửa (hatchback), và có sử dụng các khối động cơ 1.5L và 2.0L SkyActiv.
trieu hoi 16000 xe mazda 3 

Hãng xe của Nhật Bản đã lý giải rằng phần mềm điều khiển của hệ thống túi khí ở bên hông của khoảng 16.038 chiếc Mazda 3 trên hoạt động đã không đúng theo tiêu chuẩn, nó có thể sẽ không phát huy những tác dụng khi xe gặp phải tai nạn.

Tuy nhiên đơn vị phân phối vẫn khẳng định là hệ thống phần mềm này không có ảnh hưởng đến những thiết bị ở trong hệ thống vận hành cũng như là khả năng hoạt động của những hệ thống an toàn khác ở trên xe.

Hiện tại thì Vina Mazda vẫn chưa ghi nhận có bất cứ sự cố nào có liên quan tới hệ thống điều khiển ở túi khí bên ở Việt Nam. Trong đợt triệu hồi này sẽ được bắt đầu vào ngày 16/11 và sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới đây .

Vina Mazda cho hay trong thời gian thực hiện việc cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống của túi khí bên hông trên những model xe này dự kiến sẽ hết khoảng 10 phút/xe tại tất cả những đại lý được ủy quyền chính thức của hãng Mazda tại thị trường Việt Nam.

Trước đó thì vào tháng 6 vừa qua, đơn vị này đã phải cho triệu hồi đến 10.100 chiếc Mazda3 (1.5L SkyActiv) tại thị trường Việt Nam do phần đèn báo lỗi của khối động cơ.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: