Model xe Mazda 2 bị triệu hồi gần 5000 chiếc vì lỗi đèn báo động cơ tại Việt Nam

Vào ngày 17/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cho phê duyệt 1 đợt triệu hồi đến 4.809 chiếc Mazda 2, bao gồm cả những bản với động cơ xe 1.5L AT hatchback và cả sedan. Dòng xe Mazda 2 thuộc diện được triệu hồi có thời gian sản xuất nằm trong khoảng từ 24/8/2015 cho đến 26/9/2016.

Theo như khuyến cáo đến từ nhà phân phối Trường Hải thì những model Mazda 2 đang gặp lỗi đèn báo kiểm tra động cơ có thể gặp những tình trạng như là ỳ máy, giảm công suất hoặc là động cơ bị rung trong quá trình xe đang vận hành.

model mazada 2


Nguyên nhân chính là do phần muội than sinh ra đã và bám ở trên đầu kim phun nhiên liệu và làm cho tiết diện những lỗ phun ở đầu kim phun đã bị thu hẹp. Việc này sẽ dẫn đến 1 lượng lượng nhiên liệu phun vào trong buồng đốt sẽ bị giảm dẫn đến ECU (viết tắt của bộ điều khiển động cơ) sẽ phải thực hiện cảnh báo thông qua việc là bật sáng đèn báo kiểm tra lại động cơ.

Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi sẽ được cho kiểm tra và sẽ tiến hành khắc phục bằng cách là vệ sinh kim phun, sử dụng 1 loại dung dịch để làm sạch (là Deposit Cleaner) và cho cập nhật lại phần mềm điều khiển của động cơ (tăng áp lực phun nhiên liệu) ,  cho thay thế những phụ tùng không chứa các thành phần Kẽm ở trong hệ thống dẫn nhiên liệu.

Và thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi này là từ ngày 28/11/2016 và sẽ kết thúc vào tháng 12/2017. Khách hàng sẽ không phải trả chi phí cho việc sửa chữa này.

Trước dòng xe Mazda 2 thì có 1 dòng xe khác do nhà phân phối Trường Hải cũng phải triệu hồi vì liên quan đến hiện tượng là đèn báo kiểm tra động cơ là model Mazda 3. Số lượng xe của dòng xe Mazda 3 triệu hồi là khoảng hơn 11.000 chiếc.

Model Mazda 2 1.5L AT bản sedan hiện có mức giá bán lẻ được đề xuất là 590 triệu trong khi ở bản hatchback là khoảng 645 triệu đồng.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: