Model Xe Honda Civic 2017 tại thị trường Việt Nam không mắc lỗi phanh tay điện tử

Model xe sedan Honda Civic thế hệ mới tại thị trường Việt Nam không có bị ảnh hưởng do lỗi phanh tay điện tử như tại thị trường của Bắc Mỹ.
Trong buổi trải nghiệm model xe Honda Civic thế hệ mới tại Hà Nội cách đây 2 tuần thì  Zing.vn đã hỏi về việc lỗi phanh tay điện tử trên những model xe Honda Civic tại thị trường Bắc Mỹ có bị ảnh hưởng gì đến dòng xe Civic mới dành cho thị trường Việt Nam, thì đại diện của Honda Việt Nam đã cho biết là chưa được thông báo về các lỗi này.

Tuy nhiên thì vào chiều ngày 1/11, liên doanh Nhật Bản đã lên tiếng khẳng định rằng model xe Civic 2017 với khối động cơ Turbo 1.5L mới vừa cho ra mắt tại Việt Nam không hề chịu ảnh hưởng từ lỗi phanh tay điện tử như tại thị trường của Bắc Mỹ.

Theo như Honda thì phanh đỗ xe điện tử (gọi tắt là EPB) hoạt động trong khi mà hệ thống cảnh báo áp suất của lốp xe (gọi tắt là iDWS) có thể truyền dữ liệu vào bộ nhớ đọc (gọi tắt là ROM) trong 1 hệ thống hỗ trợ cân bằng cua xexe (VSA-ECU). Hệ thống mang tên EPB đã không hoạt động đúng kỹ thuật và khiến cho chiếc xe có thể tự lăn bánh mặc dù nó đang ở chế độ đỗ.

model honda civic 2017

Ở thị trường châu Á trong đó có cả Thái Lan (dòng xe Civic tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan), hệ thống cảnh báo về áp suất lốp xe không có các cảm biến như ở model xe Civic ở Bắc Mỹ. Chính vì thế mà những mẫu xe này đã không bị ảnh hưởng bởi lỗi phanh tay điện tử như tại thị trường bắc mỹ.

Các chiếc Honda Civic thế hệ mới gặp lỗi phanh tay điện tử sẽ được hãng cho tiến hành chạy lại phần mềm điều khiển hệ thống cân bằng mang tên VSA để có thể khắc phục tình trạng này.

Model xe Honda Civic 2017 dành cho thị trường Việt Nam chỉ có 1 lựa chọn động cơ là turbo 1.5L có kết hợp hộp số vô cấp CVT , nó giúp sản sinh công suất lên đến 170 mã lực tại 5.500 vòng/phút và có mô-men xoắn cực đại là 220 Nm tại 1.750-5.500 vòng/phút.

Khối động cơ mới này thể hiện mức tiêu thụ hỗn hợp chỉ khoảng 5,8 lít/100 km, cho tốc độ tối đa có thể lên đến 200 km/h và 1 khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong vòng 8,3 giây.

Giá bán của model xe Honda Civic mới tại Việt Nam hiện chưa được hé lộ.


Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: