Hãng xe Porsche cho giới thiệu model xe đua 911 RSR có khối động cơ đặt giữa

Hãng Porsche đã cho chuyển khối động cơ 4.0 lít đặt thẳng hàng về phía ở trung tâm để có thể tăng độ cân bằng.
Hãng Porsche đã vừa cho công bố model 911 RSR được sử dụng ở trong giải đua World Endurance Championship 2017. Đây là 1 model xe mới, mặc dù nó vẫn sử dụng khối động cơ có 6 xy-lanh, tuy nhiên thì khối động cơ đã được bố trí ở giữa.

model porsche 911 rsr khoi dong co dat o giua

Model xe 911 RSR sẽ phải đối đầu với hàng loạt các model xe sử dụng khối động cơ được đặt ởgiữa như model Ford GT và model Ferrari 488 GTE. Việc chuyển khối động cơ xe ở giữa đã tạo nên 1 lợi thế cho dòng xe Porsche có hệ thống khí động học tốt hơn trước . Bộ khuếch tán ở phía sau hầm hố và có thể tăng độ ổn định hơn . Phần cánh gió sau có kích cỡ lớn, với thiết kế này , nó tương tự như model 919 Hybrid.

model porsche 911 rsr khoi dong co dat o giua

Chính khối động cơ mang tên boxer phun xăng trực tiếp, có thể sản sinh ra đến 510 mã lực và cả truyền động ở cầu sau. Động cơ đã được kết hợp với 1 hộp số tuần tự có 6 tốc độ, có thể chuyển số bằng 1 lẫy sau ở vô-lăng.
model porsche 911 rsr khoi dong co dat o giua

Với cách bố trí mới của khối động cơ nhưng đây lại không phải là 1 thay đổi duy nhất ở trên model 911 RSR. Phần thân xe đã được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu là sợi carbon. Bộ vỏ được gắn vào phần khung khá dễ dàng nhờ vào hệ thống ốc vít trên xe .

Xe sẽ được chính thức cho ra mắt trên đường đua bắt đầu từ ngày 28/1/2017 ở 1 chặng đường đua mở màn tại Daytona. Có nhiều khả năng, các cải tiến trên model xe đua model 911 RSR sẽ có thể được cho áp dụng trên các model xe thương mại như là model 718 Boxster và Cayman.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: