Hãng xe nào được xem là lớn nhất trên thế giới trong năm 2016?

Bất chấp về các bê bối gian lận khí thải, hãng xe Volkswagen vẫn có thể vươn lên để trở thành 1 nhà sản xuất lớn thứ hai trên toàn thế giới trong thời điểm hiện tại, trong khi hãng xe Toyota đã dẫn trước với 1 tỷ số rất mong manh.
Hãng xe nào sẽ có thể nắm cho mình danh hiệu lớn nhất trên toàn thế giới trong cuối năm nay? Đây là 1 cuộc đua giữa các người khổng lồ trên toàn cầu là hãng Toyota Motor Corp và hãng Volkswagen AG ngày một trở nên khốc liệt hơn . Câu trả lời này vẫn chưa có hề có 1 lời giải đáp chính xác nhất bởi vì 2 hãng xe nay đã liên tục bám đuổi nhau 1 cách khốc liệt về mặt doanh số bán xe .

Model xe Corolla cua hang toyota

Dòng xe Corolla của hãng ToyotaVào đầu năm 2016, hãng Toyota đã có cơ hội vượt qua mặt hãng xe Volkswagen sau vụ bê bối về gian lận khí thải của hãng xe đến Đức đã bị phát giác. Doanh số bán của hãng Volkswagen đã giảm 1 cách rõ rệt và cũng đã bị đe dọa về tuyên bố vươn lên thành 1 hãng xe lớn nhất trên toàn thế giới của hãng này.

Tuy nhiên thì tình hình cũng đã thay đổi vào các tháng giữa năm, đặc biệt nhất là sau 8 tháng, doanh số của hãng Volkswagen đã dần dần hồi phục và cũng đã bám đuổi 1 cách quyết liệt với đối thủ đến từ Nhật Bản.
bang xep hang cua 3 ong lon ve doanh so ban xe
Hãng Toyota đã sản xuất ra 6,69 triệu xe trong 8 tháng đầu năm 2016 . Trong khi đó thì hãng xe Volkswagen cũng đã tuyên bố họ đã chế tạo được đến 6,66 triệu chiếc trong cùng kỳ 2016 . Như vậy thì hãng Toyota chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với Volkswagen là 23.422 chiếc, đây là 1 con số không quá đáng kể so với 1 sản lượng là khoảng 10 triệu chiếc được sản xuất ra mỗi năm của từng hãng.

Doanh số của hãng xe Toyota đã bao gồm cả dòng xe tải mang tên Daihatsu và Hino. Trong đó thì dữ liệu của hãng Volkswagen tính cả trên 12 nhãn hiệu mà tập đoàn này đang sở hữu. Thì nhà sản xuất lớn nhất trên toàn thế giới trước đây, General Motors đã không có cơ hội vươn lên dẫn đầu khi mà chỉ bán được khoảng 6,3 triệu chiếc trong 8 tháng đầu năm 2016.

Nguồn : News,zing.vn

LưuLưu

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: