Hãng xe Honda cho triệu hồi model Civic 2016 do lỗi ở phanh tay điện tử tại Mỹ

Hãng xe đến từ Nhật đã vừa cho công bố đợt triệu hồi lần này là hơn 350.000 chiếc Honda Civic 2016 ở thị trường Mỹ do xe gặp lỗi ở phanh tay điện tử.
Trong chiến dịch triệu hồi này có liên quan đến những model xe Civic sedan và cả Civic coupe ở phiên bản mới nhất, là thế hệ thứ 10 tại thị trường Mỹ.

Hãng xe đến từ Nhật Bản đã cho biết về phần mềm điều khiển của hệ thống cân bằng điện tử VSA ở trên các model sẽ ảnh hưởng có thể làm ngăn cản hiệu lực của phần phanh tay điện tử ngay sau khi tắt máy.

Hãng cũng đã thông báo thêm rằng ở phương tiện này sẽ có thể lăn đi nếu như hệ thống phanh tay điện tử đang không làm việc. Ở hệ thống đèn phanh cảnh báo sẽ tiến hành báo hiệu cho  chính tài xế biết về lỗi này.

civic 2016 bi trieu hoi

Hiện tại thì hãng xe của Nhật vẫn chưa ghi nhận có trường hợp tai nạn nào có liên quan đến phần lỗi phanh tay điện tử. Hãng xe Honda sẽ cho tiến hành cập nhật lại phần mềm điều khiển điện tử để có thể khắc phục lại lỗi phanh tay ở trên model Civic mới. Thời gian để thực hiện chiến dịch triệu hồi này sẽ được bắt đầu vào tháng 11 tới.

Tại 1 số thị trường ở các nước Đông Nam Á như là Malaysia hay Thái Lan vẫn chưa ghi nhận được trường hợp model Honda Civic 2016 đã gặp phải lỗi phanh tay điện tử. Dòng xe này cũng đã mới chính thức được cho giới thiệu ở thị trường Việt Nam và cho đến đầu năm 2017 mới đến được tay các khách hàng Việt.

Model Honda Civic thế hệ mới này sở hữu 1 thiết kế gần như là lột xác so với ở phiên bản cũ. Xe cũng được sử dụng 1 động cơ 1.5 turbo mới thay thế cho các bản 1.8L hay là 2.0L như trước kia. Giá bán của model Honda Civic 2017 tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được hé lộ.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: