Hãng xe Ferrari đã cho khai tử hộp số sàn

fCó nhiều hãng siêu xe đã cho chuyển hộp số sàn truyền thống sang thành lẫy số bán tự động ở trên vô-lăng, trong đó có cả hãng Ferrari.
Hiện nay thì những hãng sản xuất các siêu xe đã dần dần cho sử dụng lẫy chuyển số ở trên vô-lăng để thay thế cho cần số sàn truyền thống. Hãng Ferrari cũng không phải là 1 ngoại lệ, vì vậy khi mà hộp số sàn đã chính thức bị khai tử ở trên những mẫu xe của hãng Ferrari.

Trả lời các phỏng vấn trang Motoring, Giám đốc công nghệ của hãng Ferrari - Mr.Michael Hugo Leiters đã cho biết về mặt kỹ thuật thì hộp số sàn sẽ không bao giờ có thể được xuất hiện trên các chiếc xe Ferrari trong tương lai, thay vào đó chính là 1 hộp số ly hợp kép cho 1 hiệu suất cao hơn. Lần cuối cùng của hộp số sàn xuất hiện là trên chiếc California thế hệ đầu tiên và cho đến nay đã là gần 8 năm.

hang xe ferrari khai tu hop so san

Số sàn sẽ không còn quá thiết thực để những kỹ sư của Ferrari phải tập trung vào việc nghiên cứu, trừ khi nó có yêu cầu từ từ Hoàng gia Brunei cho các chiếc Ferrari được đặt hàng riêng. Hiện nay thì chỉ còn Pagani vẫn còn cho giữ cần số truyền thống này nhưng chi phí để phát triển nó đã sẽ được tính vào các chi phí sở hữu 1 một chiếc Pagani.

Số sàn đã không còn đem lại 1 niềm vui cho người lái, vì phần lẫy chuyển số ở trên vô-lăng thực sự đã giúp cho bạn thoải mái. Người lái sẽ có thời gian để tập trung tận hưởng các công nghệ cũng như là tốc độ mà không cần phải loay hoay với các tổ hợp côn - phanh - ga và phải nhớ vị trí ở trên cần số.Lưu

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: