Hãng Toyota Việt Nam cho triệu hồi 2 model Lexus RX350 và RX200t

Các chiếc xe model RX350 và RX200t đang trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra lại , thay thế lại cụm bơm túi khí hành khách ở phía trước.

model lexus rx350
Sau khi đã được Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho phê duyệt, liên doanh ôtô Nhật Bản đã công bố về chiến dịch cho triệu hồi đối với 20 chiếc xe model RX350 và RX200t, được sản xuất trong thời gian từ ngày 28/11/2015 cho đến 13/06/2016.

Theo như hãng xe Nhật Bản thì trong chiến dịch này đã được thực hiện để kiểm tra và cho thay thế lại cụm bơm túi khí hành khách ở phía trước và thuộc trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn xe Toyota.

Các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được trang bị lại cụm bơm khí kiểu hybrid, có chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn ở trong cùng buồng đốt. Đĩa chặn trong cụm bơm khí sẽ có tác dụng ngăn không cho phần khí nén thoát ra ngoài buồng đốt.

Trên những xe nằm trong diện bị ảnh hưởng, đĩa chặn có thể sẽ được hàn/lắp ráp không đúng cách, sẽ dẫn đến màng đĩa bị nứt bởi do tác dụng của các khí nén bên trong cụm bơm, nó sẽ làm khí thoát ra khỏi cụm bơm và gây phồng cục bộ túi khí hành khách ở phía trước. Chính việc gây phồng cục bộ túi khí này sẽ có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách của phần túi khí khi túi khí bị nổ.

Toàn bộ các xe trong diện ảnh hưởng đều sẽ được kiểm tra và cho thay thế miễn phí từ cụm túi khí hành khách ở phía trước, tại 2 showroom chính hãng ở Hà Nội và TP.HCM, sẽ bắt đầu từ ngày 2/11. Thời gian cho kiểm tra và tiến hành thay thế cụm bơm khí sẽ diễn ra trong khoảng 4 tiếng với từng xe.

Nguồn : news,zing.vn

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: