Hãng Apple đã đàm phán để mua lại hãng xe mang tên McLaren

Giá trị của hãng xe McLaren hiện tại rơi vào khoảng từ 1-1,5 tỷ bảng. có 2 phương án đã được Apple đưa ra , 1 là mua đứt , 2 là đầu tư chiến lược vào cho công ty này.
Hãng Apple đã xem xét việc tiến hành mua lại hãng để sản xuất xe hơi của Anh Quốc mang tên là McLaren Technology Group và đã đang tiến hành đàm phán với công ty này, theo như Financial Times.

Bên cạnh đó thì hãng Apple cũng đã cân nhắc về ý tưởng 1 khoản đầu tư có chiến lược vào chính hãng siêu xe danh tiếng nước Anh, mặc dù là phương án mua lại đã được ưu tiên hơn, theo chính nguồn tin này. Giá bán của hãng xe McLaren hiện tại là khoảng 1 đến 1,5 tỷ bảng.

Thông tin về các mối quan tâm của hãng Apple đến hãng xe McLaren đã lập tức làm sống dậy các tin đồn cho rằng hãng Apple đã thực sự quan tâm đến thị trường về ôtô. Hãng táo khuyết được cho là sở hữu 1 nhóm các kỹ sư phát triển công nghệ ôtô có gọi là tên Project Titan. Tuy nhiên thì công ty này vẫn chưa bao giờ cho xác nhận là họ sản xuất xe điện hoặc là phần mềm dành cho những chiếc xe tự lái.

hang sieu xe anh quoc mclaren
Một trong các thế mạnh của hãng Apple đó chính là khả năng thiết kế và quản lý cả chuỗi cung ứng linh kiện cũng như là  sản xuất. Tất cả đều sẽ cần thiết cho việc sản xuất ra những chiếc xe hơi. Nếu thực sự Apple đang quan tâm đến thị trường này thì hãng có thể sẽ tự tạo cả 1 phần cứng lẫn 1 phần mềm riêng cho xe, giống như với những chiếc iPhone.

Một vụ thâu tóm hoặc là đầu tư , đó chính là cách nhanh nhất để đưa Apple đến với 1 sân chơi ôtô mới . Họ đã có cơ hội làm việc với 1 nhóm các kỹ sư có tay nghề rất cao. Hãng xe McLaren cũng sở hữu khá nhiều các bằng sáng chế quan trọng, đặc biệt là về những vật liệu công nghệ cao cấp như là sợi carbon hay nhôm.

Hãng xe McLaren là 1 hãng chuyên sản xuất ra các siêu xe. Họ cũng đã có trong tay cả 1 đội đua F1. Đầu năm nay thì blogger F1 Joe Saward đã từng tiết lộ các thông tin về Apple đã có ý định mua lại cả giải đấu F1. Tuy nhiên thì Liberty Media sau đó mới chính là đơn vị đã thâu tóm giải đấu này với 1 mức giá không tưởng 8,5 tỷ USD.

Bộ phận chuyên sản xuất xe đường phố của hãng McLaren đã phát triển khá mạnh các năm gần đây, mặc dù là mới chính thức cho ra mắt chưa được 10 năm. Họ đã được đánh giá rất cao khi đã cho ra mắt các siêu xe hybrid có giá triệu đô P1.

McLaren còn sở hữu cả 1 bộ phận tư vấn và công nghệ chất lượng cao, chuyên dùng phục vụ những hãng xe hoặc đội đua khác.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: