Dòng xe Corolla kỷ niệm 50 năm ra đời

Hãng xe Toyota vừa cho ra mắt 1 trang web đặc biệt vào dịp kỷ niệm 50 năm ra đời của model xe Corolla
Cách đây 50 năm , khi mà giai đoạn bùng nổ của cơ giới hóa đã bắt đầu bén rễ tại Nhật Bản thì vào ngày 20/10/1966, Hãng xe Toyota đã cho ra đời model xe Corolla thế hệ đầu tiên.

Dòng Toyota Corolla là 1 model xe du lịch có 5 chỗ ngồi được sản xuất ở Nhật Bản và đã được định hình là 1 model xe 'dễ tiếp cận nhất' ở trên thị trường . Ở trong quá trình phát triển dòng xe Corolla, những kỹ sư của hãng Toyota đã dành rất nhiều năm để có thể nghiên cứu và tiến hành áp dụng các công nghệ tốt nhất cho  chính sản phẩm này.

Model xe này đã được thiết kế để có thể trở thành 1 model xe chủ đạo để phù hợp với mọi đối tượng ở Nhật Bản. Vì vậy mà Corolla đã được hãng trang bị khối động cơ 1.0L gồm có 4 xylanh thẳng hàng đã mang lại công suất lên đến 60 mã lực giúp cho vận hành 1 cách ưu việt nhất .

Dòng Corolla đã được trang bị những tính năng mới, nó đem lại 1 khả năng tăng tốc vượt xa so với các dòng xe Châu Âu khác ở trong cùng phân khúc. Corolla đã thật sự là 1 chiếc xe nhỏ nhưng lại có 1 hiệu suất cao của Nhật Bản.

model xe Corolla


Hãng xe Toyota Nhật Bản được thành lập trong năm 1937 với 1 mục tiêu chung đó là góp phần phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản. Chỉ trong 3 thập kỉ sau, sự ra đời của dòng xe Corolla đúng vào giai đoạn đang bùng nổ cơ giới hóa ở Nhật Bản vào thời điểm đó.

Sự phát triển của dòng xe Corolla đã được dựa trên 1 học thuyết 80 điểm và cả 1 khái niệm alpha cộng (+ α). Chính Ý tưởng thiết kế này với quy định rằng 1 chiếc xe sẽ phải đạt được đến 80/100 điểm trên trung bình, và thêm 1 vài tính năng cộng (+ α) cần thiết để có thể mang lại 1 sự hài lòng vượt mong đợi đến cho khách hàng.

Chỉ trong 5 thập kỷ qua, ngay cả khi model Corolla đã có thể phát triển qua đến 11 thế hệ, hãng xe Toyota vẫn liên tục áp dụng chính triết lý này để có các thế hệ kế tiếp luôn thành công tại Nhật Bản và cả thị trường trên toàn thế giới.

Ra đời ở Nhật Bản vào năm 1966, dòng xe Corolla hiện đang được cho sản xuất ở 13 quốc gia, và có hơn 1,3 triệu xe đã được bán ở hơn 150 quốc gia. So với khoảng 44 triệu xe đã được bán trên toàn thế giới kể từ khi thành lập cho đến ngày nay, hãng Toyota vẫn coi dòng Corolla là 1 chiếc xe bán chạy nhất ở trên thế giới trong mọi thời đại.

'Trong 50 năm qua các khách hàng từ khắp nơi ở trên toàn thế giới vẫn chia sẻ cùng với 1 tình yêu cho xe Corolla, và cả đội ngũ phát triển dòng Corolla đã liên tục làm việc 1 cách chăm chỉ để có thể ngày càng đáp ứng 1 cách vượt trội với  sự mong đợi từ khách hàng.

Chúng tôi đã muốn nhân cơ hội này để có thể nhìn lại 1 chặng đường 50 năm của dòng xe Corolla, qua các câu chuyện kể từ những người đã là 1 phần trong công cuộc hành trình Corolla', được trích dẫn từ website đặc biệt của hãng Toyota viết.

Trên trang web này có chứa nhiều nội dung khác nhau về dòng xe Corolla, từ các kỷ niệm của khách hàng, lịch sử của những chiếc xe, các ý kiến bình luận đóng góp cho chính sự phát triển của model xe này và hơn thế nữa.


Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: