Dòng siêu xe Audi Model R8 có thêm 1 tùy chọn động cơ mới

Thế hệ thứ 2 của model Audi R8 sẽ có thêm 1 tùy chọn động cơ V6 2.9L có tăng áp kép, nó cũng tương tự như là cách Porsche đã cho trang bị trên Panamera thế hệ mới.

 model Audi R8

Theo như thông tin từ Autocar, thì khối động cơ mới ở trên model Audi R8 sẽ được phát triển bởi chính hãng Audi và Porsche. Chính cỗ máy này sẽ là một lựa chọn mới ở trên 1 số dòng xe khác của hãng Audi, gồm có RS4, RS5 và RS Q5.

Đối với dòng siêu xe R8, thì động cơ mới sẽ được dùng để thay thế cho phiên bản V8 4.2L, có hút khí tự nhiên. Khối động cơ V6 2.9L sẽ được ưa chuộng ở 1 số thị trường được quy định một cách ghiêm ngặt về lượng khí thải, đặc biệt là tại thì trường Trung Quốc.

Không chỉ là thân thiện môi trường hơn mà động cơ mới này còn có 1 sức mạnh vô cùng vượt trội so với các thế hệ cũ. Khi nó được sử dụng trên các chiếc Panamera 4S mới, khối động cơ này sẽ cho công suất lên đến 434 mã lực ở 5.650 vòng/phút và có mô-men xoắn cực đại lên đến 550 Nm ở 1.750 - 5.500 vòng/phút. Trong khi đó thì khối động cơ V8 cũ sẽ có công suất đến 414 mã lực.

Ở thời điểm hiện tại thì hãng Audi vẫn chưa cho công bố chi tiết về  sức mạnh vận hành của khối động cơ V6 mới, nhưng mà có thể công suất của xe sẽ có thể lên mức là hơn 500 mã lực và 678 Nm. Ngoài ra thì hãng xe của Đức cho biết, công suất của dòng siêu xe Audi R8 với khối động cơ mới này sẽ có thể khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng.

Mặc dù vậy nhưng hãng Audi vẫn chưa cho công bố về thời gian sử dụng của khối động cơ V6 mới trên Audi R8.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: