Dịch vụ mới xe taxi chạy trên mặt nước ở Pháp

Đây là 1 loại hình dịch vụ mới tàu taxi của công ty mang tên SeaBubbles có thể sẽ được phổ biến ở Paris trong năm sau để có thể giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông trong thành phố.
Công ty khởi nghiệp mang tên  SeaBubbles do 2 người là Alain Thebault và Anders Bringdal sáng lập hiện đang kêu gọi vốn để có thể triển khai khoảng 10 chiếc 'tàu taxi' để chạy bằng 1 động cơ điện ở trên dòng sông Seine ( thuộc Paris, Pháp).

Đây thực chất là 1 các chiếc tàu cánh ngầm có một phần thân tàu được làm bằng những sợi thủy tinh. Là 1 phương tiện có thể chở được tối đa khoảng 5 người (trong đó bao gồm luôn cả người lái), tàu có vận tốc tối đa đạt đến 48 km/h.

dich vu moi xe taxi chay tren mat nuoc


Theo như The Verge thì các hành khách sẽ có thể gọi tàu bằng 1 phần mềm sử dụng trên smart phone giống như ứng dụng Grab và Uber. Trong tương lai có thể các công ty sẽ  có thêm 1 tính năng tự lái trên phương tiện này.

Hiện tại thì SeaBubbles đã huy động được 1 số vốn lên đến hơn 500.000 USD chỉ trong vòng 7 tháng, nó đã đạt 50% so với cột mốc là 1 triệu USD đã đề ra ban đầu .

Theo như chia sẻ của SeaBubble thì việc khó khăn nhất đó là có thể thuyết phục được chính quyền địa phương cho phép đội tàu này hoạt động, nó bao gồm cả việc cho chế tạo thành công 1 chiếc tàu và có thể chạy được , cũng như có đủ nhà đầu tư để có thể giúp cho dự án này có thể đi vào vận hành. Hiện tại thì nhóm đã có sẵn 1 xưởng đóng tàu. Việc xây dựng được bến đậu cho những chiếc tàu và cũng là 1 trạm sạc điện cho phương tiện không quá khó.

Công ty rất hy vọng SeaBubbles sẽ có thể trở thành 1 cuộc cách mạng cho chính ngành vận chuyển hành khách này . Dự kiến những chiếc tàu thử nghiệm của họ sẽ có thể được cho xuất hiện trong cuộc triển lãm CES 2017 sẽ diễn ra vào đầu năm sau.

Hãy gửi ý kiến của bạn cho Chúng Tôi: